Trang web là gì?

Trang web hiện nay là một công cụ thông dụng mà người người đều dùng, nhà nhà đều dùng. Mọi người có thể truy cập vào một trang website ở bất kỳ đâu miễn nơi đó có kết nối internet hoặc có kết nối sóng di động. Hầu như hiện nay các doanh nghiệp, công ty, cá nhân đều  riêng cho mình một trang web để xây dựng thương hiệu. Với các doanh nghiệp, cá nhân thường xuyên tương tác với cộng đồng online thì website là một công cụ tốt nhất và có thể nói là duy nhất giúp họ quảng bá hình ảnh, sản phẩm, thông tin, dịch vụ,….của mình. Và từ đó, xuất hiện dịch vụ thiết kế web chuyên nghiệp mang đến cho khách hàng những trang web đẹp nhất theo nhu cầu và yêu cầu.

Thiết kế website chuyên nghiệp tại tphcm
Thiết kế website chuyên nghiệp tại tphcm

Vậy trang web là gì? Trang web bao gồm những gì?

Những thông tin dưới đây hy vọng hữu ích với những thắc mắc của bạn.

Trang web hay còn gọi là website, là một tập hợp các web page (trang web con) với các nội dung đa dạng từ văn bản, hình ảnh, video, flash, landing page,…

Trang web được truy cập và nằm trong một tên miền chính hoặc các tên miền phụ lưu trữ trên các máy chủ chạy online trên đường truyền world wide của Internet.

Trang web là một tập tin HTML hoặc XHTML, dùng giao thức HTTP hoặc HTTPS và có thể được tạo nên bằng nhiều ngôn ngữ lập trình web.  Những giao thức này cung cấp một cấu trúc thư mục đơn giản mà người sử dụng chuyển và chọn các tập tin để tải về.

Website có thể được xây dựng từ các tệp tin HTML (trang mạng tĩnh) hoặc vận hành bằng cách CMS chạy trên máy chủ (trang mạng động).

Một trang web để hoạt động cần có những yếu tố nào?

Để một trang web hoạt động cần có 3 yếu tố:

 • Tên miền: có thể xem là “địa chỉ web”, là dấu hiệu nhận biết để người dùng dùng tên đó truy cập vào website của bạn. Đây là một yếu tố quan trọng vì nó gắn liền với thương hiệu hoặc sản phẩm, dịch vụ của bạn.
 • Hosting: Có thể xem là các máy chủ chứa ngôi nhà website của bạn.
 • Source code: Là các tệp tin HTML, XHTML hoặc một số bộ code/cms

Trang web được tương tác và hiển thị với người dùng thông qua các phần mềm gọi là Trình duyệt web. Trình duyệt web cho phép người dùng truy cập các thông tin trên các trang web một cách nhanh chóng và dễ dàng. Thông thường để truy cập một trang web, người ta sử dụng các trình duyệt và các hệ điều hành phổ biến hiện nay để truy cập như Firefox, Cốc Cốc,…. Với các dạng văn bản, hình ảnh, đoạn phim, nhạc, trò chơi và các loại thông tin khác ở trên một trang web của một địa chỉ web. Trình duyệt web đọc định dạng HTML để hiển thị, do vậy, một trang web có thể hiển thị khác nhau trên các trình duyệt khác nhau.

Lợi ích khi bạn sở hữu một trang web

 • Chi phí thấp hơn so với việc quảng cáo, làm ấn phẩm
 • Thị trường được mở rộng hơn cả không gian và thời gian
 • Đa dạng hóa doanh thu
 • Phục vụ 24/7
 • Thuận tiện cho người dùng cũng như người quản lý
 • Gia tăng giá trị, cải thiện được sự tin cậy
 • Cơ hội tăng trưởng lớn, nghiên cứu thị trường giá rẻ
 • Dễ dàng nhận được những phản hồi, góp ý từ khách hàng.

 

 

Check Also

Tư vấn thiết kế web cho doanh nghiệp tại tphcm

Website đóng một vai trò quan trọng đối với doanh nghiệp cũng như là một …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Powered by Đất mỹ phước | Thiết kế web by SonWeb